ในแต่ละสัปดาห์ ไอซ์จะมี 1 วันจัดเต็มเรื่องการสครับและมาส์กหน้า เพื่อสุขภาพผิวที่ดียิ่งขึ้นนะคะ ซึ่งแต่ละชิ้นที่ไอซ์คัดมาแนะนำ พูดเลยว่าเป็นชิ้นที่ควรค่าแก่การนำมาปรนนิบัติผิวอย่างที่สุด โดยมากไอซ์จะจัดเต็มช่วงเวลากลางคืนในแต่ละขั้นตอน เพื่อให้ผิวพร้อมสำหรับสกินแคร์ได้แบบเริ่ดที่สุด

ผลิตภัณฑ์สำหรับวันสครับและมาส์กผิวหน้า

STEP 1: ไอซ์เริ่มต้นการสครับผิวหน้า เพื่อขัดเอาเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปด้วยมาส์ก Original Skin Retexturizing Mask with Rose Clay จาก Origins ชิ้นนี้จะช่วยทำให้ผิวหน้าเรียบเนียน นุ่มลื่น และดูกระจ่างใสขึ้น วิธีการใช้ง่ายมาก แค่มาส์กทิ้งเอาไว้ 10 นาที ล้างออกด้วยน้ำเปล่าด้วยการนวดวนเบาๆ ที่ผิวก็เป็นอันเรียบร้อย แต่อีกสิ่งที่ชอบคือเนื้อครีมสีชมพู ทาแล้วรู้สึกถึงความมุ้งมิ้งในชีวิต
 
STEP 2: เติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยมาส์กหน้าแบบพอกของ Sulwhasoo Snowise Brightening Exfoliating Mask กระปุกนี้หอมกลิ่นโสมขั้นสุด! ใช้หลังจากล้างหน้าแล้วซับให้แห้ง พอกทิ้งไว้แค่ 5 นาที ผิวจะดูเฟรชทันที ริ้วรอยและรูขุมขนต่างๆ จะดูตื้นขึ้น ใช้ตอนเช้าได้นะชิ้นนี้ เพราะจะทำให้แต่งหน้าได้ติดทนเพิ่มขึ้นด้วย
 
STEP 3: ไอซ์เป็นคนมีปัญหาเรื่องผิวหน้าคล้ำกว่าผิวบริเวณคอและลำตัว ดังนั้นไอซ์จะเติมความไบร์ทให้กับผิวด้วยมาส์กโคลน Time Reversal Clay Mask จาก DII เนื้อสัมผัสเป็นสีเขียวเหมือนสาหร่าย แต่เกลี่ยง่ายมากค่ะ แค่พอกทิ้งเอาไว้ 10 นาที แล้วล้างน้ำออก ผิวหน้าจะดูกระจ่างใสทันที แต่ไม่แห้งตึง แถมยังทำให้ผิวดูวาวนิดๆ แบบผิวสุขภาพดีด้วยค่ะ 
STEP 4: ใครมีปัญหาเรื่องใต้ตา ทั้งหมองคล้ำและดูอ่อนล้าจากการทำงาน เพราะต้องเพ่งหน้าจอคอมฯ หรือมือถือเป็นเวลานานๆ ต้องชาร์จพลังด้วยมาส์กแผ่น Clé de Peau Beauté Vitality-Enhancing Eye Mask Supreme ซึ่งเป็นแผ่นเฉพาะสำหรับหน้าส่วนบนและดวงตา ใช้เวลาแค่ 10 นาที จะรู้สึกได้ทันทีว่าผิวดูโกลว์ขึ้น ริ้วรอยเล็กๆ ใต้ตาดูหายไป ซึ่งขั้นตอนนี้สำหรับไอซ์สำหรับมาก นอกจากจะช่วยเรื่องใต้ตาคล้ำสาหัสได้ดี ยังช่วยลดความเครียดสะสมจากการทำงานได้พร้อมกัน ใครไม่เคยใช้พูดเลยใช้แล้วจะขาดไม่ได้
STEP 5: หลายคนคงสงสัยว่าเราจะสามารถมาส์กหน้าติดกันได้ขนาดนี้เลยหรอ? พูดเลยค่ะว่าได้แน่นอน เพราะไอซ์ไม่ได้ใช้มาส์กที่เร่งการผลัดเซลล์ผิวติดต่อกัน แต่ใช้มาส์กที่มีคุณสมบัติต่างกัน ทั้งกระจ่างใส ชุ่มชื้น และริ้วรอยในการบูสต์ผิว อย่างขั้นตอนนี้ต้องการเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ไอซ์เลยใช้ Barrier Repair Facial Mask Moist มาส์กแผ่นที่ราคาน่ารักมาก หาซื้อง่ายที่ร้าน Matsumoto Kiyoshi แถมยังเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้แบบดีมาก ระหว่างที่ใช้ไม่มีอาการระคายผิว พอครบระยะเวลา 20 นาที เนื้อจะซึมเข้าผิวหน้าแบบพอดี ไม่เหลือจนเยิ้มไหลเป็นทางบนผิว แค่ใช้มือตบเบาๆ ก็ซึมจนหมด (สามารถใช้ได้ทุกวันติดกันเลยนะ!)
STEP 6: หลังจากทาสกินแคร์เรียบร้อย ไอซ์จะใช้ Overnight Mask จาก Kiehl’s Ginger Leaf & Hibiscus Firming Mask พอกเอาไว้ผิวหน้าอีกครั้งก่อนนอน โดยจะใช้พายของเขาตักออกมาประมาณ 2 ช้อน ชอบมากตรงที่ไม่เหนอะหนะผิวเลยเวลานอนบนหมอน มีกลิ่นหอมจางๆ ซึ่งช่วยให้ผ่อนคลายขึ้น หลังจากตื่นนอนสังเกตได้เลยว่าผิวจะอิ่มฟูขึ้น ริ้วรอยต่างๆ ดูจางลง เลิฟมากสุดๆ

เทียบเนื้อสัมผัสของมาส์กพอกหน้าและสครับแต่ละรุ่นให้ดูกันค่ะ

หวังว่าการรีวิวขั้นตอนการสครับและมาส์กผิวหน้าแบบจัดเต็มในแบบของไอซ์จะเป็นตัวช่วยให้เพื่อนๆ ทำความเข้าใจเรื่องการมาส์กหน้าได้มากขึ้นนะคะ แล้วเราจะโชว์ผิวสวยไปพร้อมกันในทุกๆ วันค่ะ

ICEAMORE

About ICEAMORE


Notice: Undefined offset: 0 in /home/iceamoreco/domains/iceamore.com/public_html/wp-content/plugins/cardoza-facebook-like-box/cardoza_facebook_like_box.php on line 924