หลายคนคงเคยได้ยินประโยคที่ว่า “ผิวที่สวย เริ่มต้นจากผิวที่สะอาด” กันบ่อยน่าดูจริงไหมคะ?สำหรับไอซ์ประโยคเมื่อครู่เป็นจริงอย่างที่เขาพูดกันมาเลยค่ะ เพราะเมื่อก่อนไอซ์ก็เป็นคนหนึ่งที่แก้ปัญหาไม่ถูกจุดสักทีในการดูแลผิวหน้าแต่เมื่อเริ่มกลับมาปรับการดูแลผิวใหม่ โดยใส่ใจตั้งแต่ขั้นตอนของการทำความสะอาดไอซ์ก็ค้นพบความจริงทันทีว่าผิวเราดีขึ้นอย่างแท้จริง
ซึ่งวิธีในการทำความสะอาดผิวหน้าของไอซ์ไม่ยุ่งยากเลยค่ะ แค่ 2 Steps ง่ายๆ ก็สามารถดูแลผิวให้ดีขึ้นได้แล้ว

แต่ก่อนจะไปสู่ชั้นตอนของการทำความสะอาดผิวหน้า
ขอบอกก่อนนะคะว่าปกติวันที่ไอซ์ไม่ต้องทำธุระอะไรมากมาย ไม่ต้องไปพบเจอลูกค้าหรือออกงานอีเวนท์ ไอซ์ก็ไม่ได้แต่งหน้าแน่นนะคะ แค่เติมผิวเล็กๆ น้อยๆ ให้พอไม่โทรมแค่นั้นเอง ซึ่งมี 4 ชิ้นด้านล่างนี้เลยค่ะ

  • DOMOHORN WRINKLE UV Dress Cream SPF 50+ PA++++ (ครีมกันแดดสีเบจ ช่วยปรับโทนสีผิวให้สม่ำเสมอ ทาแค่บางๆ ใช้แค่เมล็ดถั่วเหลืองก็พอแล้วค่ะ)
  • MAYBELLINE Age Rewind Concealer (คอนซีลเลอร์ไว้ปรับรอยคล้ำใต้ตา ให้กลับมาดูโอเคขึ้นนั่นเองค่ะ)
  • GIORGIO ARMANI Lip Maestro #400 (ลิปซิกเนเจอร์ของแบรนด์ที่สีแดงสดมากๆ แต่ไอซ์ใช้แปรงทาเบลนด์ๆ ที่ขอบปากให้ดูไม่ตั้งใจ จะได้ลุคที่เฟรชและดูแต่งหน้าเต็มขึ้นมาเลยค่ะ)
  • TAP MIX ME Shine & Shade #W02 (ไฮไลท์เนื้อครีม แต้มน้อยๆ บริเวณที่แสงตกกระทบ ไอซ์ชอบมาก เพราะเวลาทาไปจะไม่ดูเป็นแป้ง แต่ดูกลืนสวยกับผิวไปเลยค่ะ)

“หลังจากรู้แล้วว่าไอซ์ใช้เมคอัพอะไรในวันสบายๆ
มาต่อกันที่ขั้นตอนการล้างหน้าง่ายๆ ที่ไอซ์บอกดีกว่าว่าทำอย่างไรกันบ้าง”

ผลิตภัณฑ์ที่ไอซ์ใช้ทั้งหมดนะคะ

STEP 1
REMOVE YOUR MAKEUP & ANY WATERPROOF

ล้างเมคอัพและผลิตภัณฑ์ที่กันน้ำทั้งหมดด้วย GREEN PHARMACY Micellar Solution 3 in 1 #Oat เป็นขั้นตอนแรก

ต้องบอกว่าผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดผิวรุ่นนี้ดีมากๆ เป็นเทกซ์เจอร์น้ำใส ไม่มีความมันความหนืดเกาะที่ผิวเลย เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอาง หรือผลิตภัณฑ์กันน้ำออกได้สบายๆ
ไอซ์ซื้อมาจาก Facebook ของทางแบรนด์เลยค่ะ พูดเลยว่าใครได้ใช้มักจะติดใจกัน ที่สำคัญแบรนด์ชอบมีโปรโมชั่น รอซื้อเก็บ ซื้อมาลองทีเดียวก็ได้สบายๆ ไปเลย

ไอซ์ใช้ควบคู่กับสำลีจาก SHISEIDO Facial Cotton ซึ่งเป็นสำลีที่ดีที่สุดสำหรับไอซ์ตอนนี้เนื้อสำลีนุ่มเนียนกับผิว เวลาเช็ดเนื้อไม่ยุ่ย ไม่ต้องรำคาญเวลามีใยสำลีติดตามใบหน้า
โดยวิธีการเช็ดของไอซ์จะเช็ดตามแนวเส้นขน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาสิวตามมา ซึ่งสามารถสังเกตได้จากครึ่งหน้าของไอซ์ว่าเช็ดออกได้อย่างสะอาดหมดจด แม้แต่ลิปสติกสีแดงที่ติดทนสุดๆ ก็หลุดออกได้แบบง่ายดายมากจริง

หลังจากเช็ดผิวเสร็จเรียบร้อย ก็จะรู้สึกสบายหน้ามากๆ ไม่ทิ้งความเหนียวความมันไว้เลย และที่ชอบมากสำหรับที่เช็ดเครื่องสำอางขวดนี้คือ ผลิตภัณฑ์ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน / สบู่ / สี และน้ำหอม ดังนั้นใครที่มีผิวแพ้ง่าย ใช้ได้หายห่วงค่ะ

STEP 2
WASHING WITH FACIAL MOUSSE

ทำความสะอาดผิวหน้าให้หมดจดด้วยมูสล้างหน้าจาก Claire Skin Energy Micro Mousse ซึ่งไอซ์เห็นแบรนด์นี้ครั้งแรกตอนที่ไปเดินช้อปปิ้งใน WATSON เพราะต้องซื้อของใช้ของสิ้นเดือนอยู่แล้ว ส่วนตัวชอบมูสล้างหน้าเพราะใช้งานง่ายแล้วค่อนข้างตอบโจทย์ผิวแบบไอซ์ ที่สำคัญราคาเขาไม่แรงอ่ะ 280 บาท ขนาด 150 mL สบายกระเป๋ามากมาย

ความน่าสนใจของชิ้นนี้ตอนที่ไปเจอคือ ส่วนผสมล้วนๆ เพราะมีส่วนผสมจาก PREBIOTIC ที่สามารถยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย P. Acnes ที่ทำให้เกิดสิวได้ / Triple C ส่วนผสมจากวิตามิน C ถึง 3 ชนิดช่วยผิวกระจ่างใสได้ดี / ส่วนสุดท้ายน่าสนใจมาก เพราะทำความสะอาดได้แม้แต่มลภาวะและฝุ่นละอองขนาด 2.5 pM

สำหรับเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ ไอซ์พูดเลยว่าดีมาก (จากภาพ) ก็เห็นได้อย่างชัดเจนถึงความเนียนละเอียดของไมโครมูส ดังนั้นเวลาใช้บนผิวหน้าเลยไม่มีความรู้สึกบาดผิว มีแต่ความนุ่มเนียนระหว่างใช้

วิธีใช้ไม่ต่างจากโฟมหรือเจลล้างหน้าเลยค่ะ แค่ปั๊มผลิตภัณฑ์ออกมาประมาณ 2 ครั้ง แล้วใช้ลูบไล้เบาๆ ทั่วผิวหน้าหลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดได้ทันที
แต่สิ่งที่ดีมากขณะล้างคือ เขาไม่มีกลิ่นหอมใดๆ เลยนอกจากกลิ่นสะอาดๆ เวลาลูบเบาๆบนผิวก็จะนุ่มลื่นมากๆ หลังจากล้างหน้าก็ไม่มีความรู้สึกแห้งตึง หรือฝืดผิวหน้าแต่อย่างใด

หลังล้างหน้าเสร็จเรียบร้อย ผิวสะอาดมากๆ
เทียบให้เห็นก่อน-หลังล้างไปเลย ผิวสะอาด ไม่มัน แต่ไม่แห้งตึง เริ่ด!

“ก่อนจะท้ายแต่ไม่ท้ายสุด”

ภายในกล่องมูสล้างหน้า Claire แถมสำลีเช็ดผิว Triple C Skin Booster Treatment Pad มาด้วยนะ เป็นสำลีที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าออก แล้วช่วยบำรุงผิวไปในตัว เพราะเขามี Triple C เหมือนกัน แล้วเขาการันตีด้วยว่าช่วยลดสิวที่เห็นผิวได้ภายใน7 วันเมื่อใช้ต่อเนื่อง

** ซึ่งสำหรับตัวนี้ไอซ์ขอไปซื้อมาใช้ก่อน ถึงจะมาพูดให้ฟังกันนะคะเพราะอันนี้เป็นชิ้นที่ได้แถมมาในกล่องยังไม่ได้ลองจริงจังเลย ไว้มีความคืบหน้าจะมาพูดถึงอีกรอบนะคะ

ปิดท้ายด้วยการทาสกินแคร์เป็นประจำทุกเช้าและก่อนนอนเพื่อผิวที่สุขภาพดี และทาลิปบาล์มมีสีจาก LESSON Healthy Glow Tinted Lip Balm #Berry Much นอกจากปากชุ่มชื้น หน้าจะได้ดูไบร์ทด้วยนะคะ

ICEAMORE

About ICEAMORE


Notice: Undefined offset: 0 in /home/iceamoreco/domains/iceamore.com/public_html/wp-content/plugins/cardoza-facebook-like-box/cardoza_facebook_like_box.php on line 924