ทุกวันนี้ผู้คนทั่วโลกหันมาใส่ใจและให้ความสำคัญกับ Asian Beauty กันอย่างจริงจัง และหนึ่งในเทรนด์เด่นที่ผู้คนต่างค้นหาและพูดถึงคือ Korean Beauty หรือเมคอัพแบบเกาหลี เพราะเอกลักษณ์แสนเด่นชัดที่เน้นความเป็นธรรมชาติจากทุกจุดบนใบหน้า ทั้งผิวที่ดูฉ่ำวาว พวงแก้มอ่อนระเรื่อและริมฝีปากที่ชุ่มชื้นดูสุขภาพดี จึงกลายเป็นกระแสที่โดดเด่นสำหรับผู้หลงใหลในการแต่งแต้มผิว เพื่อขับเน้นความเป็นธรรมชาติให้สวยยิ่งขึ้น

ครั้งนี้ ICEAMORE จึงขอพาทุกท่านมาสัมผัสถึงลิสต์ผลิตภัณฑ์บิวตี้ 8 ชิ้นที่สามารถถ่ายทอดความงามตามธรรมชาติแบบสาวเกาหลีแม้จะอยู่ในสภาพอากาศร้อนชื้นแบบประเทศไทย ซึ่งรับรองได้ว่าผิวจะฉ่ำวาวและสวยติดทนตลอดวันได้อย่างมั่นใจ

รอบนี้ ICEAMORE ได้ร่วมเขียนบทความบนเว็บไซต์ http://mybest.in.th ทุกคนสามารถกดเข้าไปร่วมอ่านบทความ ได้ภายใต้ลิงค์ https://my-best.in.th/lists/16968/ เช่นกันนะคะ

Guerlain – L’Or Primer Base

การทำให้เมคอัพติดทนได้อย่างยาวนาน ไพรเมอร์คือสิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ ซึ่งมีส่วนช่วยในการยึดเกาะเมคอัพที่จะลงในขั้นตอนถัดไปได้ดียิ่งขึ้น แต่การจะสร้างผิวฉ่ำวาวเพื่อให้ได้ลุคแบบสาวเกาหลีที่ดีนั้น ควรหลีกเลี่ยงไพรเมอร์เนื้อแมตต์ แล้วหันมาเลือกใช้ไพรเมอร์ที่ให้ความชุ่มชื้นเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า

อย่างไพรเมอร์จาก Guerlain ตัวนี้ พิเศษด้วยเนื้อสัมผัสแบบเจล จึงไม่ทำให้หนักผิวหน้าในระหว่างวัน ทั้งยังผสมผงทองคำ 24K เพื่อเป็นส่วนช่วยในการบำรุงผิวหน้าและมอบความโกลว์ กระจ่างใส พร้อมกระชับรูขุมขนได้เป็นอย่างดี

BOBBI BROWN – Intensive Skin Serum Foundation

เทคนิคการลงผิวให้บางเบาและเป็นธรรมชาติของสาวเกาหลี นอกจากจะใช้รองพื้นหรือเบสเมคอัพต่าง ๆ ที่เนื้อไม่หนักมากเกินไปแล้ว พวกเขายังชื่นชอบการนำสกินแคร์มาผสมลงในเนื้อรองพื้น เพื่อทำให้เทกซ์เจอร์ของรองพื้นดูบางเบายิ่งขึ้น

อย่างรองพื้นของ BOBBI BROWN รุ่นนี้พิเศษมาก เพราะมีสกินแคร์ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวผสมเข้ามาในขวด ทั้งถั่งเฉ้า สารสกัดจากลิ้นจี่และใบย่านาง เพื่อช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยในระยะยาว นอกจากนั้นนี้เนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ยังเกลี่ยได้อย่างง่ายดายบนผิว แม้จะใช้เพียงนิ้วมือนวดเบา ๆ ก็จะทำให้ผิวดูเป็นธรรมชาติและเรียบเนียนอย่างน่าอัศจรรย์

Benefit – High Beam Liquid Highlighter

ใครที่เป็นแฟนของเครื่องสำอางจาก Benefit จะต้องคุ้นชินกับไฮไลท์เนื้อน้ำอย่างรุ่น High Beam อย่างแน่นอน เพราะนี่คือไอเทมสำคัญในการสร้างความฉ่ำโกลว์ของผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยมีเทกซ์เจอร์เป็นรูปแบบน้ำที่ผสมผงเพิร์ลเนื้อละเอียดภายใน เพียงใช้นิ้วมือเกลี่ยบาง ๆ ที่จุดตกกระทบแสงของใบหน้า ทั้งโหนกแก้ม ใต้ท้องคิ้ว สันจมูก รวมทั้งบริเวณรอยหยักริมฝีปาก ก็จะสามารถเนรมิตความเงาขึ้นได้ทันที ที่สำคัญแพ็กเกจจิ้งมีแปรงขนาดเล็กแทรกไว้ภายในจึงทำให้ง่ายต่อการพกพา สามารถนำออกมาเติมในระหว่างวันได้โดยไม่ต้องกลัวผลิตภัณฑ์จะหกออกมาเลอะเทอะ

MAYBELLINE – Instant Age Rewind Concealer

จุดสำคัญของการแต่งหน้าแบบสาวเกาหลีคือการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ให้ผิวหน้ากลับมาเรียบเนียน สีสม่ำเสมอและเป็นธรรมชาติ ดังนั้นการใช้คอนซีลเลอร์จึงเป็นสิ่งสำคัญในการแก้ไขจุดบกพร่องได้อย่างดีเยี่ยม

MAYBELLINE คืออีกหนึ่งแบรนด์ที่ราคาน่ารักและคุณภาพดี โดยเฉพาะคอนซีลเลอร์รุ่นนี้ที่มีส่วนผสมของสารบำรุงผิว ทั้งโกจิเบอร์รี่และ Haloxyl ซึ่งมีส่วนช่วยในการลดเลือนริ้วรอย อีกทั้งยังใช้งานง่ายเพราะเป็นหัวแบบคุชชั่น จึงสามารถทำให้แต้มบริเวณใต้ตาหรือบริเวณรอยแดง รอยดำ บนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ILLAMASQUA – Colour Veil Gel Blusher

“ระเรื่อ อ่อนใส เป็นธรรมชาติ” คงจะเป็นนิยามลักษณะการแต่งแต้มสีสันบนพวงแก้มของสาวเกาหลีได้อย่างชัดเจนที่สุด อย่างที่ปัดแก้มของ ILLAMASQUA รุ่นนี้ มีเนื้อสัมผัสในรูปแบบเจล ดังนั้นเมื่อใช้จึงให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติและกลืนไปกับสีผิวได้อย่างแนบสนิท

ซึ่งความพิเศษของผลิตภัณฑ์อยู่ที่ฟินิชลุคของผลิตภัณฑ์หลังจากลงบนผิว ที่จะกลายเป็น Semi-Sheer และติดทนได้อย่างยาวนานตลอดวันโดยไม่เป็นคราบ ซึ่งสีที่ไอซ์แนะนำคือ “Tonic” เพราะเหมาะกับทุกโทนสีผิว โดยเฉพาะคนเอเชีย ซึ่งจะให้เฉดสีที่ดูละมุน อบอุ่น และไม่ลอยออกมาจากสีผิวธรรมชาติ

Benefit – Hoola Quickie Contour Stick

หลายคนคงไม่มีใครคาดคิดว่าคอนทัวร์จะมาคู่กับความเป็นธรรมชาติ แต่ Benefit รุ่นนี้ทำให้ไอซ์ประหลาดใจ! ด้วยลักษณะของเนื้อสัมผัสแบบครีมรูปแบบแท่ง ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่หมุนผลิตภัณฑ์และป้ายตรงจุดที่ต้องการให้เกิดเงาบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นบริเวณใต้โหนกแก้ม ข้างขมับ ข้างสันจมูก และบริเวณกราม โดยใช้แปรงหัวตัดหรือนิ้วมือในการเกลี่ยผลิตภัณฑ์ให้กลืนไปกับพื้นสีผิว
ความพิเศษของชิ้นนี้คือ เมื่อเกลี่ยเนื้อครีมเรียบร้อย เนื้อสัมผัสจะเปลี่ยนเป็นเนื้อแป้งทันทีโดยไม่จำเป็นต้องลงแป้งซ้ำ และให้ลุคที่เป็นธรรมชาติอย่างมาก

URBAN DECAY – All Nighter Waterproof Setting Powder

หากพูดถึงวิธีการเมคอัพแบบ Korean Beauty หลายคนคงไม่คุ้นชินเมื่อเห็นสาวเกาหลีหยิบแป้งขึ้นมาทัชอัพบนผิวหน้า เพราะสาวเกาหลีส่วนใหญ่จะใช้คุชชั่นสำหรับทัชอัพระหว่างวันมากกว่า แต่สำหรับอากาศร้อนชื้นอย่างประเทศไทย การไม่เซ็ตเบสเมคอัพด้วยแป้งคงเป็นเรื่องยาก โดยเฉพาะกับผู้ที่มีผิวมัน

ดังนั้นไอซ์จึงได้หยิบแป้งจาก URBAN DECAY รุ่น All Nighter มาแนะนำ เพราะเนื้อแป้งที่บางเบาจนแทบจะมองไม่เห็นเมื่อฟินิชบนผิวหน้าเรียบร้อย ทั้งยังสามารถใช้เซ็ตเบสเมคอัพ และทัชอัพระหว่างวันได้โดยไม่ทำให้ผิวหน้าดูแมตต์จนขาดความชุ่มชื้น ที่สำคัญแป้งชิ้นนี้กันน้ำและไร้ปัญหาเรื่องของคราบเมคอัพอันเป็นสาเหตุทำให้ความสวยลดลงได้

Clé de Peau Beauté – Refine Lip Luminizer

ริมฝีปากที่ชุ่มฉ่ำคือหัวสำคัญในการคอมพลีตลุคเมคอัพแบบสาวเกาหลี อย่างลิปสติกจาก Clé de Peau Beauté รุ่นนี้ มอบความชุ่มชื้นและแวววาวให้กับริมฝีปากได้อย่างเต็มเปี่ยม ผ่านเนื้อสัมผัสที่บางเบาแต่กลับให้สีที่เด่นชัด ทั้งยังทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มได้ตั้งแต่การทาเพียงครั้งแรก

เมื่อไอซ์จะทาลิปสติกเนื้อชุ่มชื้น ไอซ์จะมีเคล็ดลับคือ จะทาให้เลยขอบปากออกมาเล็กน้อยเพื่อเพิ่มวอลุ่ม และจะเลือกสีที่ล้อกับพื้นสีปากตามธรรมชาติของตัวเอง เพื่อสีสันที่ไม่โดดจากใบหน้ามากจนเกินไป อย่างสีเบอร์ 4 หรือ Dahlia นี้ช่วยให้สร้างลุคเมคอัพฉบับสาวเกาหลีได้อย่างเป็นธรรมชาติเลยทีเดียว

สุดท้ายนี้ใครอยากติดตามผลงานการเขียนบทความของไอซ์กับเว็บไซต์ Mybest สามารถติดตามผลงานได้ที่ลิงค์นี้เลยค่ะ https://my-best.in.th/lists/16968/

 

ICEAMORE

About ICEAMORE


Notice: Undefined offset: 0 in /home/iceamoreco/domains/iceamore.com/public_html/wp-content/plugins/cardoza-facebook-like-box/cardoza_facebook_like_box.php on line 924